[x] ปิดหน้าต่างนี้
 


 

กล้วยหวีงาม มะขามหวานเนื้อหนา ยางพารารุ่งโรจน์  ข้าวโพดพันธ์ดี  อนุสาวรีย์ตั้งตระหง่าน

 

  

  

18 / ก.ค. / 2558 : บทความสุขภาพ
ไวรัสเมอร์ส
มารู้จัก-ป้องกัน\"ไวรัสเมอร์ส\" โรคที่กำลังระบาด
30 / เม.ย. / 2558 : ความรู้เกี่ยวกับ IT
มะเร็งถุงน้ำดี และท่อน้ำดี
มะเร็ง ของถุงน้ำดี พบได้น้อยกว่ามะเร็งท่อน้ำดี และพบ ในผู้มีอายุ 40 ปี ขึ้นไปและพบในเพศหญิงมากกว่าเพศชาย ส่วนมะเร็งท่อน้ำดีพบในเพศชายมากกว่าเพศหญิง
30 / เม.ย. / 2558 : บทความทั่วไป
วันฉัตรมงคล
วันฉัตรมงคล ของทุกปีตรงกับ วันที่ 5 พฤษภาคม วันสำคัญอีกวันหนึ่งของปวงชนชาวไทย ที่อยู่ใต้ร่มพระบรมโพธิสมภาร ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช ควรระลึกถึง วันนี้กระปุกจึงมีเรื่องราวความสำคัญวันฉัตรมงคล ประวัติวันฉัตรมงคลมาฝากค่ะ
9 / พ.ย. / 2554 : บทความทั่วไป
\"วันลอยกระทง\"
ค่ำคืนวันขึ้น 15 ค่ำ เดือน 12 ตามปฏิทินจันทรคติไทยของทุกปี เป็นที่ทราบกันดีว่าตรงกับ \"วันลอยกระทง\"
11 / เม.ย. / 2554 : บทความทั่วไป
วันสงกรานต์
มารู้จักประวัติ วันสงกรานต์ กันดีกว่า
1 / พ.ย. / 2553 : ความรู้เกี่ยวกับ IT
“ลอยกระทง”
วันลอยกระทงตรงกับวันขึ้น 15 คำ เดือน 12 ประเพณีลอยกระทงมีมาตั้งแต่สมัยสุโขทัยประมาณ700 ปีมาแล้ว
9 / เม.ย. / 2553 : บทความทั่วไป
วันครอบครัวแห่งชาติ
ความสำคัญ ตรงกับวันที่ ๑๔ เมษายนของทุกปี ครอบครัว หมายถึง ผู้ร่วมครัวเรือน คือ สามี ภรรยา และบุตร การที่ทางราชกำหนดวันครอบครัวขึ้นมานั้น เนื่องจากต้องการให้ประชาชนได้ตระหนักถึงความสำคัญของครอบครัวให้มากขึ้น เพราะการที่ชีวิตของคนในสังคมไทยเปลี่ยนแปลงไป
9 / เม.ย. / 2553 : บทความทั่วไป
วันสงกรานต์
สงกรานต์ เป็นประเพณีปีใหม่ของประเทศไทย ลาว กัมพูชา พม่า ชนกลุ่มน้อยชาวไตแถบเวียดนามและมณฑลยูนนานของจีน ศรีลังกาและทางตะวันออกของประเทศอินเดีย สงกรานต์เป็นคำสันสกฤต หมายถึงการเคลื่อนย้าย ซึ่งเป็นการอุปมาถึงการเคลื่อนย้ายของการประทับในจักรราศี หรือคือการเคล
26 / มี.ค. / 2553 : บทความทั่วไป
ร่วมใจปิดไฟ ลดโลกร้อน สนับสนุนโครงการ Earth Hour
ไมโครซอฟท์ แอดเวอร์ไทซิ่ง และเว็บไซต์ www.th.msn.com ร่วมสนับสนุนโครงการ Earth Hour ขอเชิญชวนทุกท่านลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการฯ ร่วมปิดไฟ 1 ชั่วโมง
10 / ก.พ. / 2553 : บทความทั่วไป
วาเลนไทน์
วันวาเลนไทน์ มาจากชื่อของนักบุญวาเลนไทน์ (St.Valentine) ผู้ซึ่งมีชีวิตอยู่ใน สมัยกษัตริย์ Claudiusที่ 2 แห่งกรุงโรม ในสมัยนั้นกษัตริย์ Claudius ออกกฎห้าม ให้มี
15 / ต.ค. / 2552 : บทความทั่วไป
เหตุการณ์ 14 ตุลาคม พ.ศ. 2516 หรือ วันมหาวิปโยค
เหตุการณ์ 14 ตุลาคม พ.ศ. 2516 หรือ วันมหาวิปโยค เป็นเหตุการณ์ที่นักศึกษาและประชาชนในประเทศไทย มากกว่า 5 แสนคน ได้รวมตัวกันเพื่อเรียกร้องรัฐธรรมนูญจากรัฐบาลเผด็จการ จอมพลถนอม กิตติขจร
25 / ส.ค. / 2552 : บทความทั่วไป
ทายนิสัยจากการดู TV
วางแผนดูทีวีตามรายการไว้แน่นอน
17 / ก.ค. / 2552 : บทความสุขภาพ
ไทยพบผู้ป่วยเข้าข่ายสงสัยไข้หวัด2009
9พ.ค.) นายวิทยา แก้วภราดัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข นพ.ไพจิตร์ วราชิต รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข พญ.ศิริพร กัญชนะ รองปลัดกระ ทรวงสาธารณสุข นายแพทย์ มล.สมชาย จักรพันธุ์ อธิบดีกรมควบคุมโรค และนพ.สมยศ ดีรัศมี อธิบดีกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ แถลงผลการประชุมศ
23 / พ.ค. / 2552 : บทความสุขภาพ
การรักษาโรคภูมิแพ้ : : โรคภัยไข้เจ็บ : : การดูแลสุขภาพ
เมื่อคุณรับประทานยาแล้วเกิดผื่น หรือแน่นหน้าอก แสดงว่าคุณอาจจะมีอาการแพ้ยา แต่การเกิดผลข้างเคียงจากยามิใช่หมายความว่าแพ้ยาเสมอไป อาจจะเกิดจากสาเหตุอื่นก็ได้ และผู้ป่วยก็ยังสามารถรับยานั้นได้ แต่ถ้าหากเกิดจากแพ้ยาผู้ป่วยต้องหลีกเลี่ยงยาที่แพ้โดยเด็ดขาด
23 / พ.ค. / 2552 : ความรู้เกี่ยวกับ IT
การวาดภาพกราฟฟิก
การวาดภาพ
25 / ม.ค. / 2552 : บทความสุขภาพ
นอนมากอ้วนน้อย จริงไหม
การนอนและการกินเป็นพฤติกรรมที่มีความสำคัญต่อสุขภาพและ ความอยู่รอด ของคนและสัตว์มาก เราเคยเข้าใจกันว่าคนนอนมาก นอนอุตุ เป็นคนเกียจคร้าน และมักจะอ้วนกว่าคนนอนน้อย แต่ความจริงแล้วคนนอนมากกลับอ้วนน้อยจริงไหม
7 / ม.ค. / 2552 : บทความทั่วไป
10 อันดับของถวายสังฆทาน
สิ่งของต่างๆที่บรรจุอยู่ในถังสังฆทานที่พวกเราเคยซื้อและนำไปถวายพระ ซึ่งส่วนมากจะใช้ไม่ได้หรือบางอย่างก็ไม่ใช้ ลองมองหาจัดสังฆทานในสิ่งที่พระสงฆ์ต้องใช้
5 / ม.ค. / 2552 : บทความสุขภาพ
บริหารหน้าอย่างง่าย
การบริหารหน้าอย่างง่ายสำหรับผู้ที่ไม่ค่อยแสดงอารมณ์ออกทางสีหน้า
3 / ธ.ค. / 2551 : บทความสุขภาพ
4 อาหารสลายพุง
ด้วยวัฒนธรรมการกินที่เปลี่ยนไป ทำให้หนุ่มสาววัยใสที่กินไม่ระวังเริ่มตุ้ยนุ้ยก่อนวัยอันควร ใครกำลังหนักใจ เรามีอาหารที่มีการศึกษาว่าช่วยสลายไขมัน โดยเฉพาะไขมันรอบเอวได้อย่างมีประสิทธิภาพมาฝาก ลองกินตามสูตรนี้ดูนะคะ
3 / ธ.ค. / 2551 : ภูมิปัญญาชาวบ้าน
ไวน์หมากเม่า
หมากเม่าเป็นผลไม้ที่เกิดในพื้นที่เขตภาคอีสานมีทั่วไป คุณค่าทางโภชนาการที่สูง การแปรรูปที่มากมายหลากหลาย ตามความต้องการของแต่ละท้องถิ่น

กำลังแสดงหน้าที่ 1/2 ->
<< 1 2 >>