[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
สำนักงาน กศน.จังหวัดอุดรธานี
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
เมนูหลัก
ระบบสมาชิก
Username :
Password :
[ สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]
สมาชิกทั้งหมด 112 คน
สมาชิกที่กำลังออนไลน์ 0 คน
กศน.อำเภอ
enlightened กศน.กุดจับ
enlightened  กศน.กุมภวาปี
enlightened  กศน.ู่แก้ว
enlightened กศน.ไชยวาน
enlightened  กศน.ทุ่งฝน
enlightened  กศน.นายูง
enlightened กศน.น้ำโสม
enlightened  กศน.โนนสะอาด
enlightened  กศน.บ้านดุง
enlightened กศน.บ้านผือ
enlightened  กศน.ประจักษ์ศิลปาคม
enlightened กศน.พิบูลย์รักษ์
enlightened  กศน.เพ็ญ
enlightened  กศน.เมืองอุดรธานี
enlightened กศน.วังสามหมอ
enlightened  กศน.ศรีธาตุ
enlightened กศน.สร้างคอม
enlightened กศน.หนองวัวซอ
enlightened กศน.หนองแสง
enlightened กศน.หนองหาน
รับสมัครนักศึกษาออนไลน์


>>>
กศน.อำเภอกุดจับ
>>>กศน.อำเภอหนองวัวซอ
>>>กศน.อำเภอหนองแสง
>
>>กศน.อำเภอกุมภวาปี
>
>>กศน.อำเภอวังสามหมอ
>
>>กศน.อำเภอโนนสะอาด
>
>>กศน.อำเภอประจักษ์ศิลปาคม
>
>>กศน.อำเภอศรีธาตุ
>
>>กศน.อำเภอทุ่งฝน
>
>>กศน.อำเภอกู่แก้ว
>>>กศน.อำเภอสร้างคอม
>
>>กศน.อำเภอบ้านดุง
>
>>กศน.อำเภอเพ็ญ
>
>>กศน.อำเภอเมืองอุดรธานี
>
>>กศน.อำเภอบ้านผือ
>
>>กศน.อำเภอหนองหาน
>>>กศน.อำเภอน้ำโสม
>>>กศน.อำเภอนายูง
>>>กศน.อำเภอไชยวาน
>
>>กศน.อำเภอพิบูลย์รักษ์

ผังการออกข้อสอบ
>>ระดับประถมศึกษา<<
>>ระดับมัธยมศึกษาตอนต้น<<
>>ระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย<<
link banner
e-Learning

blog สมาชิก
สถิติผู้เขียน blog 10 อันดับ
admin
[ มือใหม่ ]
3
บทความ blog ล่าสุดโดย
windows8.1admin
แผนการของ NASA ในการส่งดาวเทียมสังเกตการณ์ดวงอาทิตย์admin
ผงชูรส ที่มา-วัตถุดิบ-ประโยชน์และโทษadmin
สถิติผู้เยี่ยมชม

 เริ่มนับ 18/ก.ค./2557
ผู้ใช้งานขณะนี้ 0 IP
ขณะนี้
0 คน
สถิติวันนี้
คน
สถิติเมื่อวานนี้ี้
คน
สถิติเดือนนี้
คน
สถิติปีนี้
คน
สถิติทั้งหมด
132001 คน
IP ของท่านคือ 3.237.234.213
(Show/hide IP)
student Infromation
2/2563
รายงานทดลองหน่วยเบิกจ่ายรายเดือน

ประจำงวด 6  /2560
ประจำงวด 7  /2560
ประจำงวด 8  /2560
ประจำงวด 9  /2560
ประจำงวด 10 /2560
ประจำงวด 11 /2560
ประจำงวด 12 /2560


ประจำงวด 1/2561

ประจำงวด 2/2561

ประจำงวด 3/2561

ประจำงวด 4/2561

ประจำงวด 5/2561

ประจำงวด 6/2561

ประจำงวด 7/2561

ประจำงวด 8/2561

ประจำงวด 9/2561

ประจำงวด 10/2561

ประจำงวด 11/2561

ประจำงวด 12/2561

ประจำงวด 1 /2562
ประจำงวด 2 /2562
ประจำงวด 3 /2562
ประจำงวด 4 /2562
ประจำงวด 5 /2562
ประจำงวด 6 /2562
ประจำงวด 7 /2562
ประจำงวด 8 /2562
ประจำงวด 9/2562
ประจำงวด 10/2562
ประจำงวด 11/2562
ประจำงวด 12/2562

ประจำงวด 1/2563
ประจำงวด 2/2563
ประจำงวด 3/2563
ประจำงวด 4/2563
ประจำงวด 5/2563
ประจำงวด 6/2563
ประจำงวด 7/2563
ประจำงวด 8/2563
ประจำงวด 9/2563
ประจำงวด 10/2563
ประจำงวด 11/2563
ประจำงวด 12/2563
ประจำงวด 1-16/2563  

   เว็บบอร์ด >> ห้องนั่งเล่น >>
เริ่มใหม่อีกครั้งยังไม่สาย  VIEW : 43    
โดย ขวัญ199

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 2
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 1
Exp : 40%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 1.47.232.xxx

 
เมื่อ : พุธ ที่ 23 เดือน ธันวาคม พ.ศ.2563 เวลา 17:48:24    ปักหมุดและแบ่งปัน


เคยโทรศัพท์เคลื่อนที่เสีย หรือ หายไหม? เคยไหมคอมพิวเตอร์ที่ใช้สำหรับในการทำงานกำเนิดเสียขึ้นมา? หรือของเหล่านี้มีปัญหาจนกระทั่งจำต้อง Reset (รีเซ็ต – เริ่มระบบใหม่) เมื่อใดที่อะไรทำนองนี้เกิดขึ้น บางครั้งก็นำมาซึ่งการทำให้เสมือนจำเป็นต้องนับ 1 ใหม่ เนื่องจากข้อมูลต่างๆหายไปหมด ซึ่งผลพวงจะน้อยจะมากมายก็ไม่มีผู้ใดอยากที่จะให้กำเนิดอะไรที่จะต้องมาเริ่มต้นใหม่ แม้กระนั้นถ้าเกิดมันเสีย มันหายไปแล้ว พวกเราก็บอกตนเองได้เพียงแค่ว่า “ช่วยไม่ได้” อย่างไรก็ต้องหาข้อมูลใหม่ เพิ่มใหม่ เริ่มทำใหม่อีกที..


โทรศัพท์หรือคอมพิวเตอร์ บางบุคคลบางทีอาจเครียด บางบุคคลบางทีอาจเพียงแค่เซ็งๆแม้กระนั้นถ้าหากเกิดเรื่องที่นักหนากว่าในชีวิต การจำต้องเริ่มต้นใหม่ โดยเป็นอย่างมากแบบไม่เต็มใจอาจจะไม่มีผู้ใดต้องการที่จะให้กำเนิด อย่างเช่น ว่างงาน, เลิกกับแฟน, โดนโกงเงินเก็บ แม้กระทั้ง ความโด่งดังถูกทำลาย ถ้าหากสิ่งที่สูญเสียกลุ่มนี้จำเป็นต้องใช้เวลาสะสมมานานเท่าไร ผลเสียของมันยิ่งทำให้แย่มากขึ้นไปตามกัน


พวกเราไว้วางใจอะไรมิได้เสมอ

ประโยคที่ว่า “ชีวิต ไม่มีอะไรที่แน่ๆ” ถึงแม้มันจริงแม้กระนั้นก็ฟังมองง่ายเหลือเกิน ซึ่งถ้าพวกเราทดลองพิเคราะห์พวกเราจะพบว่าไม่มีผู้ใดอยู่ได้เพียงลำพัง หรือโดยไม่พึ่งพาอาศัยคนใดกันแน่เลย มันก็เลยเป็นเหตุว่า หากแม้พวกเราจะ “มั่นคงต่อตัวเอง” แค่ไหนก็ไม่บางทีอาจมุ่งหวังหรือบังคับให้บุคคลอื่น สิ่งอื่น มั่นคงไปกับพวกเราได้…


เป็นศิลปิน เป็น Celeb (เซเลบ-คนที่ใครๆก็รู้จัก) ก็จำต้องพึ่งพาอาศัยแฟนๆ และก็มาจาก สื่อ ถ้าหากว่าไม่มีสื่อก็ไม่กำเนิด หรืออยู่ไม่นาน

เป็นสื่อ ก็จะต้องพึ่งผู้ให้การสนับสนุน โดยมากก็หมายคือธุรกิจ แบรนด์ผลิตภัณฑ์…

เป็นบริษัท แบรนด์ ก็จำเป็นต้องพึ่งผู้ซื้อ…

กำลังซื้อผู้ใช้ ก็ขึ้นกับ เศรษฐกิจ…

รวมทั้งเศรษฐกิจ ก็พึ่งต้นสายปลายเหตุต่างๆมากไม่น้อยเลยทีเดียวบนโลกนี้เกินกว่าจะอธิบายแล้วก็สรุปได้ในประโยคเดียว…

แล้วก็พวกเราส่วนมาก ก็เพียงแต่หนึ่งมนุษย์ปกติ 1 ใน 7 พันกว่าล้านคน บนโลกนี้ อีกครั้ง ที่มิได้เป็นคนที่ใครๆก็รู้จักคนพิเศษ…


ที่พากเพียรกล่าวไปเป็นเพียงแต่ภาพรวมอย่างง่ายของการพึ่งพิง เพียงแต่เพื่อจะกล่าวว่าพวกเราไม่สามารถที่จะสามารถควบคุมอะไรเองได้จริง แล้วก็แม้ว่าจะดำเนินชีวิตแบบที่พึ่งพิงพา “คนไหน” ต่ำที่สุดนั้น มันก็ยังมี “ธรรมชาติ” ภูมิอากาศที่ยากจะเดา พวกเราจึงต้องควรเตรียมตัวเตรียมใจไว้บ้างเสมอ


อย่ากลัวการเริ่มใหม่ ที่จะต้องถอยหลัง

ถ้าเกิดมองดูย้อนไปพวกเราก็อาจจะมีประสบการณ์ “เริ่มต้นใหม่” กับอะไรกันมาบ้าง ตัวอย่างเช่น เข้าสถานที่เรียนใหม่ สถานที่สำหรับทำงานใหม่ ศึกษาของใหม่ เพียงสิ่งกลุ่มนี้บางทีอาจมิได้ทำประโยชน์ลำบากหัวใจเท่าการที่อะไร “พังทลายลงไป” แล้วจะต้องเริ่มต้นใหม่ พวกเราบางทีอาจไม่ต้องการเห็นด้วย และก็ยากทำใจ ถ้าหากในช่วงเวลานี้หรือเวลาที่พวกเรามีสติสัมปชัญญะพวกเราจะพบว่า พวกเราบางทีอาจเพียงแค่กำลังผิดหวัง เศร้าใจเลยยังไม่คิดเริ่มต้นใหม่ รวมทั้งจมอยู่กับความเศร้าหมองนั่น เสมือนทั้งหมดทุกอย่างเป็นศูนย์ ลดน้อย หรือถอยหลัง…


มองดูมุมหนึ่งแล้วที่แท้การเริ่มใหม่ ไม่ใช่เป็นการถอยหลังถึงแม้มันจะคล้ายคลึงกันก็ตาม เปรียบเทียบเสมือนการที่พวกเราเดินทางเข้าไปพบทางตัน พวกเราก็จำต้องถอยหลัง แม้กระนั้นใช่มีความหมายว่าพวกเราไม่ไปต่อ พวกเราถอยเพื่อไปจุดที่จะต้องเริ่มต้นใหม่ เลี้ยวใหม่ไปอีกทาง แต่ว่าไม่ใช่ถอยไปกลับสู่จุดกำเนิด หรือย้อนไปมากยิ่งกว่านั้น


แม้ว่าจะบอกให้ดูดีเช่นไร ก็ไม่มีผู้ใดต้องการเริ่มอะไรใหม่อยู่ดี

ส่วนหนึ่งส่วนใดในตอนแรกกล่าวไว้ว่า การเริ่มใหม่นี้ราวกับการ Reset ซึ่งไม่ใช่ Restart (รีสตาร์ท-เริ่มต้นใหม่) การ Reset เป็นการตั้งต้นใหม่ นับ 1 ใหม่ แม้กระนั้นการ Restart ก็คือการเริ่มใหม่แบบเดียวกัน สิ่งที่ไม่เหมือนกันเป็น Restart นั้นมันเป็นการเริ่มใหม่ด้วย “อะไรเดิมๆ” บางทีอาจล้างบางสิ่งที่ชั่วครั้งคราว หรือปรับแก้อะไรที่น้อยได้ โดยไม่เป็นผลทำให้สภาพแวดล้อมถึงกับจำต้อง “แปรไป” แม้กระนั้นปัญหาหลายเรื่องมันใหญ่เกินกว่าจะใช้วิธีแบบนี้ ก็จะเหมือนการถอยข้างหลังแม้กระนั้นยังไปทางเดิม..


ด้วยผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยพากเพียรถอยหลังแบบ Restart เป็นมานะเริ่มต้นใหม่ใน Mindset (มายด์เซต – แนวคิด) เดิม แนวความคิดเดิม ทรัพยากรเดิม การกระทำที่เหมือนเดิม ซ้ำแล้ว ซ้ำเล่า รวมทั้งตู่เอาว่านี่ “ฉันจำเป็นต้องเริ่มต้นใหม่ อีกจำนวนกี่ครั้ง” ครั้งคราวเพียงแต่เพราะเหตุว่าตามที่เป็นจริงแล้วยังไม่ยินยอมที่จะ Reset ยังกอดสภาพแวดล้อมเดิมไว้แน่นอย่างเสียมิได้ ไม่ต้องการเริ่มต้นใหม่จริงๆ


ต้องการเริ่มต้นใหม่ แม้กระนั้นทำไม่ได้

ถ้าหากแฮปปี้ดีอาจจะไม่ได้อยากเริ่มต้นใหม่ มันอาจเกิดเรื่องที่ใครๆก็คิดแบบนี้ แต่ว่ามีหลายท่านอยู่ในสภาวะที่ต้องการเริ่มต้นใหม่แต่ว่าเพราะเหตุไรได้ เหตุผลหนึ่งเพราะว่า “ไม่เคยจัดเตรียมไว้ หรือเตรียมความพร้อมว่าจะต้องเริ่มต้นใหม่” พวกเราก็เลยสร้างภาระ หรือความผูกพันธ์บางอย่างเอาไว้แน่นแฟ้น กระทั่งถอยมิได้ แยกมิได้ และก็ออกมาจากจุดนั้นไปกล้วยๆมิได้


บางเรื่องก็เกิดเรื่องที่พวกเราประเมินเกินจริง กล่าวอีกนัยหนึ่ง ที่แท้แม้พวกเราจะเริ่มต้นใหม่ก็ทำเป็น เพียงแค่คิดไม่ค่อยสบายใจ กลัวมากมายไปเอง แต่ว่าบางเรื่องก็ลำบากจริงๆสำหรับการที่จะไปเริ่มต้นใหม่ ซึ่งไม่ว่าจะเป็น ธุรกิจ ชีวิต ความรัก ความเชื่อมโยงอะไรก็ตาม ที่เนื้อหานี้เพียงแค่สะท้อนให้มีความเห็นว่า การพร้อมที่จะเริ่มนับ 1 ใหม่ บางทีอาจจำต้องเคยคิด และก็เคยคิดแผนไว้แต่แรกเริ่มบ้างว่า “พวกเราควรจะพร้อมเสมอ


จำต้องพร้อมนับ 1 ใหม่

การนับ 1 ใหม่ หรือเริ่มต้นใหม่ของหลายๆคนอาจเกิดขึ้นเนื่องจากสิ่งที่มีความต้องการ ตัวอย่างเช่น ทุกๆสิ่งทุกๆอย่างถูกทำลายลงไปแล้ว ทำอะไรมิได้เว้นเสียแต่เริ่มต้นใหม่ แต่ว่าในด้านหนึ่งไม่มีทางที่มันจะไม่เหลืออะไรเลย อย่างต่ำก็วิชาความรู้ ประสบการณ์ แล้วก็ตรงกันข้าม ถ้ามีความรู้สึกว่าพร้อมจะเริ่มต้นใหม่ในบางสิ่งบางอย่าง ก็ไม่ใช่ว่า “จำเป็นต้องทำลายสิ่งที่มี หรือทิ้งทุกๆอย่างก่อน ไม่ให้เหลืออะไร” เช่นเดียวกัน…


แบบอย่าง ตัวอย่างเช่น การเริ่มธุรกิจใหม่ หลายท่านบางทีอาจเลือก เซ้งร้านค้าเดิมทำร้านค้าใหม่ หรือเลิกธุรกิจเดิม ไปทำธุรกิจอื่น แม้กระนั้นในมุมหนึ่งพวกเราอาจเริ่มต้นธุรกิจใหม่ โดยไม่จำเป็นจำต้องทิ้งธุรกิจเดิมก็ได้ ดังเช่นว่า ร้านค้าข้าวมันไก่ อย่างเดิม… แต่ว่าชื่อร้านค้าใหม่ สูตรใหม่ การจัดการใหม่ การตกแต่งใหม่ แก้ไขจากสิ่งที่เคยทำความเข้าใจมา เพราะว่ามันก็ดีแล้วกว่าย่ำกับที่ หรือจำเป็นต้องถอยหลังไปมีความรู้สึกว่า ขายอะไรดี? รวมทั้งจะต้องมองให้ดีว่านี่เป็นการเริ่มใหม่บนสภาพแวดล้อมใหม่หมด ไม่ใช่แค่ปรับแก้หรือที่ได้บอกไปว่าเพียงแต่ Restart ที่ผลก็บางทีอาจไม่มีอะไรแปรไปมากเท่าไรนัก…


หรือในชีวิตความเกี่ยวพัน พวกเราบางทีอาจยกโทษแฟน แบบหมดใจ ไม่ว่าเขาจะไม่ถูกอะไรมา บนความรู้ความเข้าใจใหม่ แล้วก็ทำความเข้าใจว่า แฟนคนนี้แท้จริงนิสัยยังไง หรือเดี๋ยวนี้เขาคืออะไร ไม่ใช่ผู้ที่พวกเราเคยคบ เคยรู้จัก และก็บางเวลาพวกเราก็แค่ไม่รู้จะเขาดีเพียงพอ แต่ว่าถ้าเกิดเพียงแต่ยกโทษได้แต่ว่าไม่ลืมเลือน หรือยังคาดหมายให้เขาเป็นแบบที่พวกเรา “เคยคิด” นั้นมันก็ไม่ใช่การเริ่มใหม่ เพราะเหตุว่าไม่นานมันก็จำต้องห่วยดังเดิม เนื่องจากว่าลึกๆเขาก็เป็นอย่างนั้น พวกเราก็ยังคงเป็นแบบงี้…


การพร้อมนับ 1 ใหม่อาจจะเริ่มจาก “ไม่มุ่งหวัง (กับสิ่งเดิม)” กับแนวความคิดเดิม กรรมวิธีเดิม ผู้คนรวมทั้งสภาพแวดล้อมเดิม เพื่อไปสู่จุดหมายเดิม หรือจุดมุ่งหมายใหม่ก็ได้ เนื่องจากว่าปัญหาจุดแรกที่พวกเรายังนับ 1 มิได้ หรือทำใจสำหรับเพื่อการนับ 1 มิได้เพราะว่าพวกเรายังมุ่งหวัง ยังจำ หรือพร้อมเพียงแค่จะเดินไปในทางเดิมที่มันไม่เคยดี…


อีกสิ่งถ้าคิดให้ดีเมื่อมีสิ่งใดเกิดขึ้นรวมทั้งตาม เสมือนโทรศัพท์เคลื่อนที่ กับคอมพิวเตอร์ ถ้าหากพวกเรามี Back up (กางคอัพ-แบ็กอัพข้อมูล) ไว้พร้อม มันจะพังทลายเมื่อไร เสียเมื่อใด หายเมื่อไร ขั้นต่ำพวกเราก็ไม่ต้องเสียเวล่ำเวลาเริ่มอะไรใหม่หมด เพียงแต่ว่าในชีวิตพวกเราอะไรที่จะต้อง Back up บ้าง แต่ละคนก็บางทีอาจไม่เหมือนกันไป สำคัญเพียงแค่เคยสำรองไว้หรือไม่? สิ่งจำเป็นเป็นควรมีหัวใจที่อดทนและก็รู้เรื่องว่า ชีวิตควรพร้อมนับ 1 ใหม่ได้เสมอ…


และก็ที่สุดแม้ว่าจะพร้อมสารภาพไหม เมื่ออะไรมันกำเนิดพังทลายขึ้นมาก็ “คิด” ไม่ได้แตกต่างจากโทรศัพท์เคลื่อนที่ คอมพิวเตอร์ด้วยเหมือนกัน… เพียงว่า “มันช่วยอะไรมิได้” นอกเหนือจากเริ่มต้นใหม่อีกรอบ

สนับสนุนโดย..บาคาร่าออนไลน์

//ส่วนนี้ทำหน้าเว็บให้เป็นสีขาวดำ// #